Phong thủy nhà hàng

Thiết kế nhà hàng và những điều cần lưu ý

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà hàng, khu căn hộ hay thiết kế một sản phẩm công trình:
– Khi mở cửa cái ra, tầm mắt nhìn phải thấy sáng sủa và sạch sẽ, trước cửa nhà không nên để bất cứ chướng ngại vật gì, có không gian thoáng để có thể tự do hành động. Mỗi ngày ra vào cửa cái sẽ có cảm giác thuận lợi, thoải mái. Nếu không gian trước cửa hơi hẹp, có thể thiết trí đèn điện trước cửa nhà, hoặc trang trí màu nhạt để điều chỉnh thị giác.
– Nếu thang máy đối diện ngay cửa cái, thì khó bảo đảm tính bí mật cá nhân của chủ nhà, lúc ra vào thường có cảm giác bị dòm ngó theo dõi, ảnh hưởng đến chất lượng đời sông của gia đình Đồng thời sự lên lên xuống xuống của thang máy sẽ hình thành một từ trường liên tục xáo động, đảo lộn trường không khí sinh hoạt của con người, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của chủ nhà.
-Cửa cái và cửa sổ là thông đạo xử lý không khí là chỗ không khí ra vào của ngôi nhà. Căn cứ vào nguyên lý kỵ đâm thẳng vào, thích quay vòng về cửa cái không nên nằm trên cùng một đường thẳng với cửa sổ và cửa sau. Vì như vậy, dòng không khí sẽ không tụ lại trong nhà, tài lộc sẽ vô phương kết tụ. Phòng vệ sinh là không gian chứa khí ô uế, cửa cái cũng không nên nhìn thẳng vào đó.
—Nếu có cây to ở trước cửa cái, thì sẽ nạp khí âm vào quá nhiều, cây to không xung chiếu thẳng vào cửa cái là được. Cửa cái không nên đối diện với ngỏ cụt, lối thoát hiểm, hoặc đường hình tam giác. Đây là những nơi có uế khí và âm khí rất nặng. Cửa cái cũng không nên đối diện với một ngọn núi to, hoặc khe núi. Núi làm trở ngại tầm mắt, còn khe núi giông như một cái bẫy rập, thường xuyên đối diện với bẫy rập dĩ nhiên không phải là một điều tốt.
— Cửa cái là nơi tiếp nhận không khí của ngôi nhà, không thể hẹp quá. Cửa trước rộng rãi gọi là minh đường mở rộng, lợi cho việc học và sự nghiệp của chủ nhà.
— Cửa cái không nên đôi diện với ống khói, ống khói tống ra khí dơ bẩn, bất lợi cho sức khỏe con người. Đương nhiên ống khói ở bên ngoài ban công hay bên ngoài cửa sổ cũng không tốt.
— Cửa cái không nên đôi diện với hành lang hoặc đường nội bộ. Chiều sâu của bên trong ngôi nhà nhỏ hơn chiều dài của hành lang là điều kiêng kỵ nhất. Bên trong có thế trang trí tấm bình phong để sửa đổi tác dụng của cửa. Nếu nhà ở nằm tầng dưới thấp, cửa cái đối diện thẳng với đường lớn thì bạn có thể trồng cây hoặc trồng hoa theo hình vòng tròn.