Phong thủy nhà hàng

Lựa chọn màu sắc rèm cửa theo phong thủy

Sofa đẹp giá rẻ giá chỉ từ 2 triệu đồng

Hình hoa của giấy dán tường cần phù hợp với căn phòng. Phòng thấp nhỏ nên chọn giấy dán tường nhạt màu, sọc phẳng, hoa văn nhỏ để tăng cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Phòng to cao nên chọn giấy dán tường có hoa văn to, sông động, để hình thành không khí trang trọng trong phòng, tăng cảm giác đầy đủ. Ngoài ra cần chú ý sự hài hoà giữa hình vẽ vổi đồ đạc bày biện trong phòng.

Màu sắc rèm cửa:
Cần chú ý phối hợp với màu của bộ đồ gia dụng: thích không khí hài hoà, yên tĩnh, có thể chọn màu rèm cửa giống hoặc gần giống màu bộ đồ gia dụng, thích không khí vui tươi, mạnh mẽ nên chọn màu rèm cửa khác vói màu bộ đồ gia dụng.
Cần chú ý đến hướng phòng: cửa sổ hướng Đông, Tây nên chọn rèm cửa gam màu lạnh như xanh lá cây, màu xanh da tròi…; cửa sổ hướng Nam, Tây nam, Đông nam, ánh nắng nhiều nên chọn màu trung tính như xanh non, tím nhạt…; cửa sổ hướng Bắc, Đông Bắc hay Tây Bắc có thể chọn màu thiên nóng như màu vàng sữa, phớt hồng…
Màu sắc rèm cửa còn cần căn cứ vào cá tính, thói quen trong cuộc sông, sở thích của từng người, tuy nhiên cũng phải chú ý đến sự hài hoà với hoàn cảnh sống. Phòng ngủ của người cao tuổi cần chọn rèm cửa màu trắng, hoa tối; vợ chồng mới cưới cần chọn màu sắc rực rỡ để tăng không khí vui vẻ, đầm ấm.
hay vải dày màu sẫm làm rèm cửa. Như vậy sẽ vừa có tác dụng thông gió mùa hè, ngăn lạnh mùa đông vừa điều chỉnh cảm giác nóng, lạnh trong tâm lí.