Phong thủy nhà hàng

Kinh nghiệm giặt thảm len, vỏ chăn, rèm cửa sổ bằng tơ lụa

Tủ nhựa đựng quần áo giá rẻ

Giặt thảm len: Đầu tiên ngâm thảm len trong nưốc, vỗ nhẹ hai lần, sau đó cho xà phòng trung tính hoặc bột giặt cao cấp vào nước ấm khoảng 25°c để hoà tan, ngâm thảm len vào rồi vò nhẹ, sau đó lấy nưóc giũ sạch xà phòng. Đối với thảm thuần len, trong lần giũ cuối cùng cho 50g giấm vào nước sẽ khôi phục màu tươi của thảm. Sau khi giặt, giũ cuộn thảm lại rồi ép nhẹ bổt nưốc, lấy bàn chải mềm chải cho sợi thẳng hàng, sau cùng kéo bốn góc thảm ra cho vuông vức.
Giăt vỏ chăn bằng tơ lụa, rèm cửa sổ bằng tơ lụa:
1.Đầu tiên hoà tan bột giặt trung tính trong nưóc ấm 20-30°C, ngâm vỏ chăn vào nước lạnh trong 2 phút, (dùng bông nhúng xăng để lau vết dầu, dùng bông nhúng cồn để lau vết mốc nếu có), sau đó cho vào dung dịch bột giặt, giặt nhanh tay cho sạch để phòng bạc màu.
2.Giũ sạch hai lần trong nước ấm khoảng 30°c, sau đó lại giũ sạch hai lần trong nước lạnh. Trong lần giũ cuối cùng có thể cho ít giâm vào trong nưóc, ngâm vỏ chăn khoảng 3 phút để giữ màu sắc vốn có.
3.Sau khi giũ sạch, không nên dùng tay vắt nưốc, cần lấy khăn trải giường bọc lại rồi vắt nhẹ cho khô, sau đó phơi ở nơi râm mát thoáng gió. Khi khô thì là cho phang.
4.Vỏ chăn bằng tơ lụa không được giặt nhiều, càng không được ngâm trong nước kiểm, xà phòng hay nước nóng; Chăn có vân hoa nổi thì không được dùng bàn chải để chải, nếu không sẽ bị xước.

Bài viết khác