Phong thủy nhà hàng

Cách đặt cửa phòng khi Thiết kế nhà hàng

Cách đặt cửa phòng khi thiết kế nhà hàng:
Có một sô phòng khách, điều kiện ánh sáng, thông gió đều tốt, nhưng khi quan sát kỹ, sẽ có một số điểm không vừa ý hoàn toàn được. Nếu có hai tình huống (lưới đây, thì chúng ta cần phải đặt cửa cho phòng khách:
– Có một sô nhà ở, cuối đường đi trong nhà là phòng vệ sinh, không những làm trở ngại tầm mắt, mà còn gây ra cảm giác không được sạch sẽ. Đề nghị ở trên đường đi thiết kế một cái cửa chặn. Như vậy, ngồi trong phòng khách, người ta sẽ không nhìn thấy thái độ ngượng nghịu của người ra vào phòng vệ sinh và cũng tránh khí ô uế bay vào phòng khách.
– Có một sô nhà ở thiết kế không thích hợp, tạo ra tình huống cửa cái và cửa phòng khách cùng nằm trên một đường thẳng, hoặc cửa sổ của phòng khách nằm trên một đường thẳng lớn với cửa cái, phương pháp cải thiện là đặt một cái cửa, có lợi cho không khí của ngôi nhà không bị tuôn mất ra ngoài.
Thiết kế các cửa trên đường đi trong nhà còn có mấy điểm tốt sau đây:
a/ Bảo vệ sự kín đáo riêng tư
Cửa đặt trên đường đi trong nhà sẽ ngăn cách phòng khách và phòng ngủ, đồng thời làm cho người khách không can thiệp vào lĩnh vực riêng tư ở phòng ngủ của chủ nhân.
b/ Bảo vệ được sự yên tĩnh
Sau khi sau khi đặt cửa trên lối đi, âm thanh bàn bạc và tiếng động trong phòng khách sẽ không vang dội đến phòng ngủ, bảo đảm sự nghỉ ngơi của người trong nhà được bình thường.
c/ Tiết kiệm điện.
Khi mọi người sinh hoạt ở phòng khách, chỉ cần đóng cửa phòng lại, khí lạnh sẽ không lan vào phòng ngủ, như vậy mùa đông có thể giảm được số điện tiêu hao không cần thiết.
d/ Làm đẹp thêm nhà ở
Rất nhiều phòng khách được trang trí rất tráng lệ, nhưng lối đi và phòng ngủ lại cực kỳ hỗn loạn. Nếu có cửa trên lối đi sẽ có tác dụng che giấu.
e/ Tiết giảm không gian
Vì muôn lợi dụng tôi đa không gian, rất nhiều gia (lình thiết kế một sô tủ kệ trên vách dọc theo lối đi. Nếu có một cái cửa trên lối đi này có thể che được các kệ tủ đựng các thứ linh tinh này.